Thiên nga, vịt trời tự do đi lại giữa khu đô thị

Thiên nga, vịt trời tự do đi lại giữa khu đô thị

Thiên nga, vịt trời tự do đi lại giữa khu đô thị

Thiên nga, vịt trời tự do đi lại giữa khu đô thị

Thiên nga, vịt trời tự do đi lại giữa khu đô thị

Gọi cho chúng tôi hôm nay : 84-28-38510015

Email : info@bluedragoncons.com

Tin tức

Trang chủ / Tin tức

Thiên nga, vịt trời tự do đi lại giữa khu đô thị

 

Những ai từng đến khu đô thị Ecopark đều ấn tượng với hình ảnh bầy thiên nga, vịt trời tự do bơi lội giữa hồ nước. Ít người biết rằng, ở giữa một khu đô thị chỉ cách hồ Hoàn Kiếm khoảng 20 phút chạy xe, có thể chiêm ngưỡng một vườn chim khổng lồ - nơi mà vịt trời, thiên nga, chim chóc... đi dạo trên đường, tự nhiên chơi đùa với người như ở châu Âu.

Vườn chim nằm trong hồ Thiên nga rộng 50ha - một trong những hồ nước lớn nhất tại Hà Nội và lân cận, rộng gấp gần 5 lần hồ Gươm và 6 lần hồ Trúc Bạch. Tại đây, gần 20 chú chim thiên nga đen và trắng được ban quản lý khu đô thị chăm sóc.

 

Theo chủ đầu tư, vào cuối tháng 3 vừa qua, một đàn chim thiên nga non đã được ấp nở thành công. Hiện tại, Ecopark là khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam ấp nở thành công chim thiên nga.

 

Ngoài thiên nga, khu vườn còn có hàng nghìn cá thể chim quý sinh sống, trong đó có nhiều loài nằm trong sách đỏ: vịt trời, bồ nông, hạc, chim quốc, mòng...


 

 

Dọc đường dạo bộ 5 giác quan ven hồ, du khách còn thường xuyên bắt gặp những đàn vịt trời hàng chục con chạy tung tăng qua đường kiếm ăn. Ban quản lý dự án cho biết, những loài chim, động vật sinh sống trong khu đô thị khá dạn người do có môi trường sống gần với tự nhiên. Khu đô thị cũng chú trọng tạo khoảng xanh rộng lớn để thu hút các loài chim tự nhiên đến sinh sống.

 

 

Vườn chim Ecopark trên hồ Thiên nga không chỉ là địa điểm yêu thích của dân nhiếp ảnh mà cả cư dân của khu đô thị. "Nhiều lần, đàn vịt trời, hạc, cò trắng hàng trăm con vỗ cánh bay ngang rợp cửa nhà", chị Nguyễn Thùy Linh, một cư dân chia sẻ và cho biết các con chị cũng rất thích thú tìm hiểu các loài chim này.

 

Cảnh quan xanh, trong lành, gần gũi với thiên nhiên là những điểm nhấn thu hút người dân tìm đến với Ecopark. Chủ đầu tư khu đô thị này vừa ra mắt dự án căn hộ cao cấp nhất mang tên Sky Oasis. Ngoài cảnh quan lớn hơn 50 ha, dự án còn sở hữu đường dạo bộ 5 giác quan dài 9 km chạy quanh co ven hồ. Cư dân ví con đường là "bản giao hưởng của 4 mùa hoa". Chủ đầu tư Ecopark bố trí hàng trăm vườn hoa quy mô, mùa nào hoa nấy rực rỡ quanh năm... "Ở đây, hoa dại vùng thảo nguyên, hoa ôn đới tại châu Âu, hoa bản địa của Hà Nội, hoa thân gỗ hòa quyện vào nhau bung sắc, tỏa hương. Không nhiều khu đô thị  tại Hà Nội có được điều này", chủ đầu tư cho hay.

 

https://vnexpress.net/thien-nga-vit-troi-tu-do-di-lai-giua-khu-do-thi-4087553.html

Chia sẻ: